อะไรคือ กยศ หักเงินเดือน และวิธีดูหลักเกณณ์การหักเงินเดือนกยศออนไลน์ 2022

คืนเงินหลังกู้ กยศ! กยศ หักเงินเดือนไปเดือนละเท่าไหร่ มีหลักเกณฑ์ที่ต้องศึกษาอย่างไร 2565 (2022)

ตัวช่วยทางการเงินในช่วงที่กำลังศึกษาเล่าเรียนคงหนีไม่พ้นกู้เงิน กยศ ช่วยเสียค่าเทอม มีค่าครองชีพไว้ใช้จ่ายต่อเดือน แต่เมื่อมีงานทำแน่นอนว่าต้องผ่อนจ่ายหนี้กยศคืน แต่การคืนเงินหลังกู้ กยศ นั้นส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบ “กยศ หักเงินเดือน” จนบางคนเกิดความอยากรู้อยากใส่ใจขึ้นมาว่าในเดือนหนึ่งจะถูกหักออกกี่บาท จริง ๆ แล้วมีหลักเกณฑ์ที่ต้องศึกษาอย่างไรบ้าง เอาเป็นว่าวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาบอกต่อ

หลักเกณฑ์การหักเงินเดือนกยศ ที่ควรศึกษา 2565 (2022)

กยศหักเงินเดือนกี่เปอร์เซ็น?

หลายคนรู้แล้วว่าเมื่อเราเรียนจบมีงานทำจะต้องจ่ายหนี้ กยศ ซึ่งปัจจุบันมีผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด – 19 ดังนั้น จึงได้มีการปรับลดเบี้ยสำหรับผู้กู้ยืมที่ยังไม่เคยถูกดำเนินคดี และไม่สามารถผ่อนจ่ายหนี้ได้ตามกำหนดจาก 7.5% เหลือ 0.5% กยศ หักเงินเดือนผู้กู้ยืมประเภทพนักงานเอกชน 10 บาท/คน/เดือน และผู้ปิดบัญชีในครั้งเดียวลดเบี้ยปรับ 80% ผู้กู้ยืมกลุ่มก่อนฟ้องคดีสถานะไม่ค้างจ่ายหนี้ ลดเบี้ยปรับ 75% 

กยศหักเงินเดือนเดือนละเท่าไหร่?

 กยศ หักเงินเดือนจริง ๆ ในผู้ที่ทำงานทั้งภาครัฐและเอกชนโดยจะหักเป็นรายเดือน ลำดับการหักเงินเดือน กยศ จะแบ่งออกเป็น

  • กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ ประกันสังคม กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ 
  • เงินกู้ยืมกองทุน กยศ
  • หักภาษี ณ ที่จ่าย

โดยจะขึ้นอยู่กับฐานเงินเดือนของผู้กู้คนนั้น ๆ แบ่งเป็นยอดหนี้ตามตารางหาร 12 เดือน อย่างไรก็ตาม สามารถแจ้งความจ้องการลดหักเงินเดือนได้ด้วยตนเองเหลือขั้นต่ำ 100 บาท ผ่านแอพพลิเคชั่นออนไลน์ กยศ. Connect แต่ทั้งนี้ ผู้กู้ต้องคืนเงินครบจำนวนในส่วนที่หายไปครบก่อนกำหนดผ่อนจ่ายหนี้รายปี

กยศไม่หักเงินเดือนได้ไหม?

จริง ๆ แล้วสามารถทำได้ แต่ผู้กู้ต้องไปแจ้งกับทาง กยศ ในช่วงที่ส่งหนังสือแจ้งมาหาเรา เพราะหากเรานิ่งเฉย กยศ จะแจ้งให้นายจ้างดำเนินการหักตามเงินเดือน โดยเมื่อ กยศ แจ้งไปแล้วนายจ้างต้องทำตามหักเงินเดือนนำส่งกรมสรรพากรเท่านั้น เราก็จะต้องหักตามเงินเดือนไป

ในส่วนของใครที่ต้องการติดต่อกยศหักเงินเดือน ติดต่อเรื่องจ่ายกยศ สามาระติดต่อได้ที่ออนไลน์ เพิ่มเพื่อน LINE : @slf – dpayroll ทาง E – mail : [email protected] หรือทางโทรศัพท์ที่เบอร์ 094-212-6250 ถึง 79 (จำนวน 30 คู่สาย) หรือเดินทางมาที่ เลขที่ 89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 5-6 ถนนรัชดาภิเษก แขวง/เขตดินแดง กทม. 10400 

ต่อจากนี้ไปก็หวังว่าผู้ที่ต้องถูกกยศ หักเงินเดือนจะเกิดความเข้าใจ ซึ่งถ้าไม่อยากหักเงินกยศผ่านเงินเดือนย้ำอีกครั้งว่าสามารถแจ้งได้ทันที ก่อนที่ กยศ จะแจ้งไปยังนายจ้าง ซึ่งการผ่อนจ่ายหนี้จะช่วยตามกฎหมายช่วยให้ไม่มีคดีติดตัว รุ่นน้องก็ได้รับความช่วยเหลือเหมือนกับเราในตอนนั้น