จะเช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้าง และวิธีเช็คประวัติเครดิตบูโรง่ายๆ ได้ผลจริง!

วิธีเช็คเครดิตบูโรด้วยตัวเองทำได้ไหม อยากเช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้าง 2565 (2022)

ติดเครดิตบูโรคืออะไร? ก็ติดเครดิตบูโรเป็นการกระทำที่เราในฐานะผู้ยืมเงินผ่านสินเชื่อธนาคารพาณิชย์ หรือ Non – Bank แล้วค้าง หรือผิดนัดผ่อนจ่ายหนี้เป็นระยะเวลาเกินกว่า 90 วัน ทำให้ระบบที่คอยเก็บรวบรวมข้อมูลที่เป็นทั้งข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลการกู้สินเชื่อระงับชื่อและขึ้นบัญชีติดแบล็คลิส ติดบูโร ถามว่าถ้าอยากเช็คประวัติเครดิตบูโร จะมีวิธีเช็คเครดิตบูโรด้วยตัวเองทำได้ไหม อยากเช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้าง วันนี้เราก็มีข้อมูลมาฝากด้วยเช่นกัน

วิธีเช็คเครดิตบูโรด้วยตัวเองทำได้ไหม 2565 (2022) ?

อยากรู้วิธีเช็คเครดิตบูโรด้วยตัวเองจริง ๆ แล้วก็สามารถทำได้ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปด้วยตนเองเสมอไป ซึ่งสามารถทำได้หลายช่องทางด้วยกัน ได้แก่ ผ่านไปรษณีย์ไทยทุกสาขาทั่วประเทศ กรณีเช็คประวัติเครดิตบูโรผ่านตู้ทำได้ฟรี ๆ ไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย แต่หากทำผ่านเคาน์เตอร์ค่าบริการ 150 บาท, ผ่านสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง อนุสาวรีย์ชัย ทุกวัน จ. – ศ. ทุกวันทำการ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. ค่าบริการ 100 บาท, ผ่านห้างสรรพสินค้า 2 แห่ง คือ ห้างเซ็นทรัลเวสต์เกต และเดอะมอลล์บางกะปิ ในวัน ส. – อา. เวลา 11.00 – 18.00 น. ห้างเจ – เวนิว นวนคร ชั้น 3 บูตประกันสังคม ค่าบริการ 100 บาท ทั้งนี้ สามารถเช็คเครดิตบูโรออนไลน์รู้ผลทันทีภายใน 15 นาทีเท่านั้น

เช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้าง 2565 (2022) ?

นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว เรายังสามารถเช็คเครดิตบูโรที่ธนาคารได้ด้วย แต่จะมีธนาคารใดบ้าง ไปติดตาม

  • เช็คเครดิตบูโรธนชาต : ได้ที่แอพออนไลน์ TMB Touch, หน้าเค้าน์เตอร์ธนาคาร ไปด้วยต้นเองพร้อมบัตรประชาชน 
  • เช็คเครดิตบูโรออนไลน์กรุงไทย : เข้าไปที่แอพ Krungthai NEXT ไปที่บริการธนาคาร กดตรวจสอบเครดิตบูโร และดำเนินการต่อตามหน้าจอ, ตู้ ATM กรุงไทย โดยต้องมีบัตร ATM เท่านั้น และเคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทย พร้อมบัตรประชาชน
  • เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ไทยพาณิชย์ : ไม่สามารถค้นหาผ่านแอพออนไลน์ได้ สิ่งที่ทำได้คือผ่านตู้ ATM โดยมีต้องมีบัตร ATM 
  • เช็คเครดิตบูโรออนไลน์กรุงศรี : เข้าไปที่แอพ KMA ไปที่เมนูทั้งหมด กดขอข้อมูลเครดิตบูโร และดำเนินการตามหน้าจอต่อไป เว็บไซต์ธนาคาร, เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรี พร้อมบัตรประชาชน

ส่วนใครอยากเช็คเครดิตบูโรผ่านแอพกสิกร หรือเช็คเครดิตบูโรธนาคารออมสินต้องบอกว่าทั้ง 2 ธนาคารนี้ยังไม่สามารถทำได้ ซึ่งการขอกับธนาคารทั้งหลายนี้มีค่าบริการขึ้นอยู่จะกำหนด และระยะเวลาส่วนใหญ่อยู่ที่ 7 วันทำการ หมดปัญหาเช็คเครดิตบูโรได้ที่ธนาคารไหนบ้างไปได้

อย่างไรก็ดี คงไม่อยากให้ใครต้องมาติดเครดิตบูโรเพราะรายชื่อจะคงอยู่ตลอด 3 ปี และหากผ่อนหมดครบ ก็ยังจะอยู่ต่อไปอีกเป็น 5 ปีเลยทีเดียว แม้เครดิตบูโรอัพเดทข้อมูลว่าผ่อนจ่ายครบให้แล้วก็ตาม