รวม 10 ฉายาดารา แซ่บ-เผ็ด-ร้อน แห่งปี 2016

140

รวม 10 ฉายาดารา แซ่บ-เผ็ด-ร้อน แห่งปี 2016

a

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. สมาคมนักข่าวบันเทิง ได้เปิดเผยฉายาดารา ประจำปี 2559 โดยมีด้วยกันทั้งหมด 10 ฉายา ได้แก่ 1.เสก โลโซ ฉายา โลโซ งดโชว์ไทยไฟท์ 2.แพท-ณปภา ฉายา พักจอเพราะท้องค่ะ 3.วุ้นเส้น-ชาคริต ฉายา โสดแล้วจ้า 4.ขวัญ-กอล์ฟ ฉายา รักแท้ไม่แพ้อุปสรรค 5.บุ๋ม ปนัดดา-เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ ฉายา เกาเหลาข้ามปี 6.น็อต กราบรถ ฉายา กราบรถหมดงาน 7.อุ้ม-ลักขณา ฉายา หนีคุณหอยเจอคุณโหด 8.แต้ว ณฐพร ฉายา คำแก้วให้แต้วเกิด 9.นุ่น-วรนุช ฉายา นางรำเฝ้าทรัพย์ 10.ตูน บอดี้แสลม ฉายา เทพบุตร 70 ล้าน

1โดยได้ให้เหตุผลในการตั้งฉายากับดาราแต่ละรายไว้ดังนี้ เสก โลโซ กับ โลโซงดโชว์ไทยไฟท์ นั้นมีที่มาจากกรณีเสกตกเป็นข่าวหย่าร้างกับภรรยาตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งครั้งนั้นยุติด้วยดีเพราะร็อกเกอร์รุ่นใหญ่ ปฏิบัติตามกฏกติกาการหย่าคือมีการจ่ายค่าเลี้ยงดู และอื่นๆ ตามที่ภรรยาเรียกร้องแต่ต่อมาเจ้าตัวก็ตกเป็นข่าวดังอีกหนเมื่อหันไปใช้ลีลามวยไทย แทนลีลาโชว์เพลงประเคนใส่สาวทอม เพื่อนสนิทของอดีตภรรยาบาดเจ็บพอท้วมๆ แม้จะมีสาเหตุจากเรื่องภายในครอบครัวแต่ศาลก็ตัดสินให้จำคุกเสก เพียงแต่โทษจำคุกให้รอลงอาญาสองปีด้วยเหตุนี้เสกจึงต้องงดโชว์ลีลาไทยไฟท์ ทั้งในและนอกเวทีนานสองปี

2ด้าน แพท ณ ภประภา กับฉายา พักจอเพราะท้องค่ะ ซึ่งมีที่มาจากการตกเป็นข่าวลือสะพัดว่า เป็นนางเอกอีกคนที่ก้าวเข้าสู่วังวนของคำว่าท้องก่อนแต่งซึ่งเป็นอีกข่าวที่สังคมไทยไม่นิยมให้ก่อเกิดในหมู่คนดังโดยเฉพาะดารา แพทเลยโดนสื่อบันเทิงทุกสำนักรุมซักถามไม่เว้นวัน จนต้องพาแฟนหนุ่ม เบนซ์ เรสซิ่ง ออกมาแถลงอย่างเป็นทางการโดยยอมรับว่าท้องก่อนแต่งตามข่าวลือจริง จากนั้นได้จัดงานฉลองวิวาห์ในขณะที่สาวแพทอุ้มท้องสู่เดือนที่ 6 ด้วยเหตุนี้ เธอจึงต้องพักจอเพื่อเตรียมตัวเป็นคุณแม่มือใหม่

3ส่วนคู่ของ วุ้นเส้น-ชาคริต กับฉายา โสดแล้วจ้า นั้นเป็นที่ทราบกันดีว่าวุ้นเส้น-วิริฒิพา และชาคริต ตกลงปลงใจเข้าสู่ประตูวิวาห์เป็นสามีภรรยาร่วม 5 ปี บรรดาเพื่อนพ้องวงการนักแสดงจึงเชื่อว่าทั้งสองจะเป็นคู่รักดาราที่น่าจะครองคู่กันตลอดรอดฝั่ง แต่แล้วเมื่อกลางปีก็มีข่าวสะพัดว่าทั้งคู่เกิดภาวะเตียงหัก ก่อนที่วุ้นเส้นจะออกมายอมรับว่าหย่าขาดกับชาคริตจริง ส่วนชาคริตก็ออกมายอมรับในเวลาต่อมา ส่วนเหตุที่หย่าเป็นเพราะไม่สามารถจัดเวลาให้ตรงกัน ซึ่งนับเป็นการเปิดเผยที่ค่อนข้างซ่อนเงื่อนจึงยกฉายานี้ให้ทั้งคู่ไปเลย

4คู่ ขวัญ-กอล์ฟ เจ้าของฉายา รักแท้ไม่แพ้อุปสรรค นั้น หลังหวนกลับมาคบกันอีกเป็นรอบสองขวัญ-อุษามณี และกอล์ฟ-พิชญะ ก็เจออุปสรรคจากเหตุนางเอกขวัญไม่กลับเข้าบ้านหลายวันคุณแม่จึงส่งข้อความทางโซเชียลฯขอให้ลูกสาวกลับบ้าน เพราะขวัญไม่รับสายเลยจึงเป็นอีกข่าวที่บรรดาสื่อบันเทิงหูผึ่งวิ่งวุ่นทำการเจาะแบบเกาะติด เป็นผลให้นางเอกเบอร์หนึ่งช่องหลายสี ต้องออกมาชี้แจงถึงเหตุที่ไม่กลับบ้าน พร้อมตอบข้อสงสัยของสื่อฯ ถึงเรื่องรักรอบสองด้วยน้ำเสียงสั่นเคลือน้ำตาคลอจึงสามารถปิดฉากการเคลื่อนไหวของคุณแม่ที่แรกๆ มีทีท่าจะเป็นอุปสรรครักรอบสองของทั้งคู่ ขวัญ-กอลฟ์จึงคว้าฉายานี้โดยล่าสุดขวัญออกมาระบุถึงรักรอบสองว่า อยู่ในสายตาผู้ใหญ่จ้า

5ส่วน บุ๋ม ปนัดดา-เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ ได้ฉายา เกาเหลาข้ามปี เพราะทั้งที่เคยเป็นพี่น้องที่รักใคร่สนิทชิดชอบกันมาก่อนแต่พอทั้งคู่หันมาทำธุรกิจ ฟิตเนสแนวเดียวกันแถมปักหลักอยู่ข้างเคียงกันปัญหาการหมางเมินก็ก่อเกิดถึงขั้นทั้งคู่ต้องหันไปหาเกาเหลารับประทานแทนก๋วยเตี๋ยว สองตัวแม่คนดังต่างรุ่นบุ๋ม-เจนี่ จึงกลายเป็นหนังดราม่าม้วนยาวข้ามปีจากเหตุพื้นที่เช่าทำธุรกิจที่เคลียร์กันไม่ลงตัวแถมมีการใช้คำพูดกระทบกระเทียบต่อกันว่าแม้จะยังเป็นพี่เป็นน้อง นั่นคือเรื่องส่วนตัว ส่วนเรื่องธุรกิจก็คือธุรกิจ สุดท้ายทั้งสองจึงต้องพึ่งกฏหมายที่มีสิทธิ์ลากยาวข้ามปีฉายานี้จึงเหมาะกับทั้งคู่

6มาถึงฉายา กราบรถหมดงาน ของหนุ่ม น็อต-อัครณัฐ ซึ่งเหตุมาจากมีภาพว่อนเน็ตอย่างเห็นชัดว่าน็อตพิธีกรและนักแสดงวัยรุ่นของค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่ออกอาการดุดันแบบคนฟิวส์ขาดลงมือทำร้ายหนุ่มคู่กรณีที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวชนรถเก๋งคันงามของเขาเองบาดเจ็บสาหัส แค่นั้นไม่พอยังบังคับให้คู่กรณี กราบรถคันที่ถูกเฉี่ยวชนอีกด้วยจึงกลายเป็นข่าวในทางลบโด่งดังในทุกสื่อฯ นานนับเดือน ผลตามมาก็คือต้นสังกัดสั่งปลดออกจากงาน ฉายากราบรถหมดงานจึงสอดคล้องกับความเป็นจริง

7ด้านสาว อุ้ม-ลักขณา กับฉายา หนีคุณหอยเจอคุณโหด คือเป็นที่ทราบกันดีในหมู่เพื่อนๆ นักแสดงและบรรดาสื่อบันเทิงว่า ยอดพิธีกร-นักแสดงแนวตลก หอย-เกียรติศักดิ์ มีความชื่นชอบและชื่นชมนางเอกเซ็กซี่ อุ้ม-ลักขณา ที่ระยะหลังสวยวันสวย ถึงขั้นลงทุนฟิตหุ่นที่ ตัวดำล่ำเตี้ย ให้ดูดีเพื่อพิชิตใจสาวแต่อุ้ม กลับหนีไปคบหาหนุ่มหุ่นบึ๊กที่เข้าใจว่าเป็นนักธุรกิจโรงแรมในเมืองเชียงใหม่ ทว่าแทนที่อุ้มจะแฮปปี้ที่กลับตกเป็นข่าวดังทะลุจอ จากเหตุหนุ่มหุ่นบึ๊กแสดงบทดุดันสั่งการ์ดร้านอาหารที่ตัวเองบริหารรุมซ้อมหนุ่มนักศึกษาลูกชายนายพล ที่มาอุดหนุนร้านตัวเอง บาดเจ็บสาหัส จึงโดนคดีข้อหาแรงไม่เบาเลยต้องเผ่นกลับถิ่นเก่าหลังได้ประกันตัว ทิ้งให้อุ้มต้องหันไปบวชชีพราหมณ์เพื่อทำใจแม้จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ก็เป็นหนึ่งในนักแสดงที่อยู่ในเหตุการณ์ ประกอบกับหลังเกิดเหตุเจ้าของโรงแรมตัวจริงออกมาฟันธงหนุ่มหุ่นบึ๊กเป็นเพียงพนักงานไม่ใช่เจ้าของโรงแรมแต่อย่างใดฉายานี้จึงเหมาะกับสาวอุ้มทุกกรณี

8-1ฮอตฮิตส่งท้ายปี กับฉายา คำแก้วให้แต้วเกิด ของสาว แต้ว-ณฐพร ที่ก้าวเข้ารับบทสองบุคคลิกเป็นคำแก้วและเจ้าแม่นาคี ในละครนาคี ของพระเอกรุ่นใหญ่ ออฟ-พงษ์พัฒน์ ปรากฏว่าแต้วแสดงได้ดีตีบทกระจุยโดยเฉพาะการใช้ภาษาอิสานก็พูดได้ดีไม่มีขัดเขินส่งผลให้นาคีเป็นละครฉุดเรตติ้งสูงทะลุหลังคา ช่องน้อยสีของปี59 ไปแล้ว สาวแต้วจึงแจ้งเกิดกับงานแสดงเรื่องแรกชนิดช้างก็ฉุดไม่อยู่โดยแท้เลย

9สาวนุ่น-วรนุช กับฉายา นางรำเฝ้าทรัพย์ ซึ่งเธอโดดมารับบทคุณอุบล นางรำหลวงแห่งราชสำนักในละครพิษสวาท ละครแนวลึกลับอาถรรพ์ซึ่งเป็นบทที่ถูกสามีนายทหารเอกประจำราชสำนักฆ่าบั่นคอเพื่อจองจำวิญญานให้เป็นผีเฝ้าสมบัติของแผ่นดินนานกว่าสองร้อยปีเนื่องจากสามีเกรงจะถูกศัตรูแผ่นดินมาทำร้ายภรรยาตัวเอง แต่หลังจากหลุดพ้นการถูกจองจำแรงแค้นทำให้วิญญานคุณอุบลหวนกลับมาทวงแค้นสามีบทบาทนี้นางเอกนุ่นเล่นได้ประทับใจแฟนละครช่องONEสุดๆ จึงคว้าฉายานางรำเฝ้าทรัพย์ไปตามบทบาทการแสดง

10อีกหนึ่งฉายาดีๆ เทพบุตร 70ล้าน ของหนุ่ม ตูน บอดี้แสลม จากกรณีร็อกเกอร์หนุ่มตูนอุทิศแรงใจแรงกายออกวิ่งการกุศลกับโครงการก้าวคนละก้าวจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่มีระยะทาง กว่า 400กิโลเมตร เพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน โดยเริ่มวิ่งเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2559 ถึงเป้าหมาย วันที่ 10 ธันวาคม 2559 รวมระยะวิ่ง 10 วัน ได้รับเงินจากผู้ใจบุญร่วมบริจาคตลอดระยะทางรวมยอดได้ 70ล้านบาท และได้มอบให้กับทางโรงพยาบาลบางสะพานไปแล้วตูนจึงได้ฉายาเทพบุตร 70ล้าน แบบไร้เสียงคัดค้าน เพราะเป็นงานสร้างสิ่งดีให้กับสังคมไทยโดยแท้จริง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก khaosod