เหตุผลที่ควรเลือกใช้เครื่องสำอางออร์แกนิค

0
441

เหตุผลที่ควรเลือกใช้เครื่องสำอางออร์แกนิค

ออร์แกนิค คือ ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารเคมี ไม่มีการดัดแปลง และกระบวนการผลิตไม่ก่อให้เกิดผลเสียกับธรรมชาติ ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคเป็นที่นิยมอย่างมากโดยเป็นผลมาจากกระแสรักสุขภาพ ที่ผู้บริโภคคำนึงถึงสุขภาพ รวมไปถึงการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

ส่วนประกอบที่ได้จากพืชวัตถุดิบที่นำมาใช้ผลิตเครื่องสำอางออร์แกนิคนั้น พืชวัตถุดิบดังกล่าวจะต้องเพาะปลูกบนแปลงเกษตรที่ปราศจากสารเคมี กล่าวคือ ไม่มีการใช้สารเคมีใดๆ บนพื้นที่เพาะปลูกนั้นๆเป็นเวลาอย่างน้อย 3 ปี ก่อนที่จะสามารถปลูกพืชที่จะนำมาเป็นวัตถุดิบในการผลิต ไม่มีการใช้ปุ๋ยเคมีอย่างสิ้นเชิงระหว่างการเพาะปลูกพืชวัตถุดิบ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคจะต้องปราศจากสารเหล่านี้คือ สารสังเคราะห์ใดๆที่ใช้เพื่อรักษาอายุของผลิตภัณฑ์ให้ยาวนาน, รสชาติสังเคราะห์, สีสังเคราะห์, น้ำมันที่สกัดจากแร่, สารเคมี, สารสกัดจากสัตว์, สารทำละลายทางเคมี หรือสารประกอบเคมีที่สังเคราะห์ขึ้น

เหตุผลที่ควรเลือกใช้เครื่องสำอางออร์แกนิค?

1. เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ
สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผิวก็คือสารสกัดจากธรรมชาติ เนื่องจากสามารถสร้างสมดุลให้กับผิวได้อย่างดีที่สุด

2. ไม่มีสารเคมีเจือปน
สารเคมีที่อยู่ในเครื่องสำอางจะก่อให้เกิดสารเคมีตกค้างอยู่ในผิว ซึ่งจะส่งผลเสียให้กับผิวหน้าของเราในระยะยาว ดังนั้นเราควรเลือกเครื่องสำอางที่อ่อนโยน ปลอดจากสารเคมี ไม่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสีย หรือ พาราเบน

3. เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
เครื่องสำอางออร์แกนิคเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสาวๆที่มีผิวแพ้ง่าย หรือเป็นสิวง่าย เนื่องจากมีกระบวนการผลิตที่น้อย ประกอบกับสารสกัดจากธรรมชาติไม่มีสารเคมีเจือปน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.