8 เคล็ดลับ พิชิตหุ่นสวย บอกลาความอ้วนได้เลย

0
744

8 เคล็ดลับ พิชิตหุ่นสวย บอกลาความอ้วนได้เลย

1-00

ใครกำลังรู้สึกว่าตัวเองกำลังเข้าสู่ภาวะอ้วนบ้างยกมือขึ้นนน! ดีค่ะที่เรารู้สึกตัวแล้วเพราะยิ่งรู้เร็วเท่าไรเราก็ยิ่งลดได้ง่ายขึ้นเท่านั้น อย่า!ปล่อยให้ความอ้วนสะสมจนเราชินชาไปกับมันนะคะ เข้าใจว่าการกินถือเป็นความสุขของทุกๆแต่ถ้ามัวแต่ปากใจปากไปซะทุกอย่างก็คงไม่ดีแน่ เอาเป็นว่าวันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับให้กับสาวๆให้การลดน้ำหนักในครั้งนี้เห็นผลดีและเร็วขึ้น ไปค่ะ!

ดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น

1

น้ำเป็นตัวนำออกซิเจนและอาหารไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ทั่วร่างกาย ช่วยปรับความร้อนของร่างกายให้คงที่อยู่เสมอ ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งไม่แห้งตึง แล้วยังช่วยการทำงานของระบบขับถ่ายให้ดีขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญเลยคือช่วยให้ทานอาหารลดลงเพราะเรารู้สึกอิ่มเร็วขึ้น เราจึงควรดื่มน้ำให้มากๆ แทนการดื่ม ชา กาแฟ หรือน้ำผลไม้ เพราะน้ำเปล่าคือเครื่องดื่มที่ดีที่สุดในโลก

ดังนั้นสาวๆอย่าลืมดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้นกันนะคะ

 

ค่อยๆปรับเปลี่ยนอาหาร

2

อาหารเป็นส่วนสำคัญในการสร้างหุ่นที่สวยงามนะคะสาวๆ ดังนั้นควรปรับเปลี่ยนการเลือกรับประทานอาหารใหม่ เช่น เลือกรับประทานข้าวโอ๊ตแทนการกินซีเรียลเลือกน้ำสลัดไขมันต่ำแทนน้ำสลัด ธรรมดา หรือเปลี่ยนมารับประทานข้าวกล้องแทนข้าวสวย ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนั้นค่อยๆ ทำไปทีละอย่างก็ได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเพียงชั่วข้ามคืนแต่อย่างใด

 

ไม่ทานอาหารขยะ

3

อาหารขยะ นอกจากจากจะมีคุณค่าทางโภชนาการต่ำแล้ว ยังมีน้ำตาล ไขมัน เกลือและแคลอรี่ในปริมาณสูงอีกด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญในการทำให้น้ำหนักเพิ่ม ดังนั้นหากสาวๆอยากจะลดหุ่นแล้วละก็ ก็ต้องอดทนไม่ทานสิ่งเหล่านี้ และควรจะจำกัดของเหล่านี้ทั้งจากตู้เย็น และตู้เก็บอาหารให้หมดไปด้วย

 

เพิ่มปริมาณผักและผลไม้

4

การรับประทาน ผัก ผลไม้ นอกจากจะเป็นการเพิ่มกากใยให้กับร่างกาย ยังช่วยลดปริมาณไขมันจากอาหารที่คุณทานเข้าไปได้อีกด้วย แถมยังอุดมด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่จำเป็นต่อร่างกาย ดังนั้นควรหันมารับประทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น โดยอาจรับประทานเป็นอาหารว่าง หรือ รับประทานระหว่างวัน แทนขนมจุกจิก

 

รับประทานถั่วแก้ความหิว

5

นอกจากจะรับประทานผักและผลไม้เป็ฯอาหารว่างแล้ว

ถั่ว ก็เป็นอาหารที่ดีที่สุดอีกชนิดหนึ่งที่เราควรรับประทาน เพราะอุดมไปด้วยไขมันและโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ แต่สาวๆก็ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานถั่วที่มีเกลือหรือน้ำตาลผสมอยู่นะคะ ไม่อย่างนั้นน้ำตาลที่ผสมอยู่กับถั่ว จะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นจนน่าตกใจเลยทีเดียว

 

เลือกทานอาหาร “อบ นึ่ง ต้ม ย่าง” และลดของผัด ของทอด

6

ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีวิธีการปรุงแบบไม่ใช้น้ำมันจะดีกว่านะคะ พวกผัดๆ ทอดๆ หลีกเลี่ยงได้จะดีที่สุด ควรจะหันมาเลือกทานอาหารจำพวก อบ นึ่ง ต้ม ย่าง แทน จะได้ลดปริมาณไขมัน ที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายออกไป อีกทั้งยังดีต่อสุขภาพในระยะยาวด้วยค่ะ

 

ออกกำลังกายและขยับตัวบ่อยๆ

7

การ ออกกำลังกายนั้นไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องไปเข้าฟิตเนสอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ สาวๆสามารถออกกำลังกายได้ทั้งในขณะที่ทำงานหรืออยู่บ้าน เช่น หากนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ คุณก็สามารถขยับต้นคอ เพื่อคลายกล้ามเนื้อ และลุกขึ้นบิดตัวไป-มา ทุกๆ ครึ่งชั่วโมงเพื่อให้เลือดไหลเวียน หรือทำงานบ้าน ด้วยตนเอง เช่น เช็ดกระจกหรือล้างรถ ก็เป็นการยืดเส้นยืดสายอย่างดีทีเดียว

 

ทานอาหารว่างเพื่อช่วยลดปริมาณอาหารมื้อหลัก

8

ใน ช่วงระหว่างมื้ออาหาร หากคุณรู้สึกหิวก็สามารถเลือกรับประทานอาหารว่างได้นะคะ เพราะเมื่อถึงเวลามื้ออาหารคุณจะได้ไม่รู้สึกโหยอาหารมาก ซึ่งอาจจะทำให้ คุณ รับประทานอาหารที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมโดยไม่รู้ตัว ซึ่งอาหารว่างที่ควรเลือกนั้นอาจจะเป็นผลไม้สด แครกเกอร์ หรือขนมปังโฮลวีตก็ได้ค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : Threeangels Lingerie

เรียบเรียงโดย Thailand Best Beauty

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.