เผยเคล็ดลับการกิน! รีดน้ำหนัก 20 กิโลง่ายๆ ด้วยวิธีนี้

6437

เผยเคล็ดลับการกิน! รีดน้ำหนัก 20 กิโลง่ายๆ ด้วยวิธีนี้1-00

วันนี้เราได้นำเรื่องราวและเคล็ดลับจากสาวคนหนึ่งที่น้ำหนักเคยพีคถึง 70 กก. เพราะปล่อยตัวจากคนที่ผอมกลายเป็นบวมได้ภายในไม่กี่ปี แต่สุดท้ายเค้าก็ได้หันกลับมามองตัวเองว่าตอนนี้สภาพและรูปร่างของเค้าเกินกว่าจะรับได้แล้ว ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการลดน้ำหนักและดูแลตัวเองอย่างจริงจังและสิ่งที่เค้าทำเพื่อลดน้ำหนักตัวเองนั่นก็คือการออกกำลังกาย บวกกับการควบคุมอาหาร จนเค้าทำภารกิจนี้สำเร็จทำให้ลดน้ำหนักของเค้าลดลงเหลือ 51 กก. เท่านั้น! แล้ววันนี้เราก็จะมาตามดูเคล็ดลับการว่าอาหารที่เค้าเลือกกินเพื่อลดน้ำหนักในครั้งนี้จะเป็นยังไงกันบ้าง

4

การ “ ควบคุม” อาหาร อย่างจริงจัง

นอกจากการลดแป้งแล้ว … คราวนี้ดิฉันเปลี่ยนความคิดใหม่ใน  concept  “ EAT CLEAN”

1

Eat clean การกินอาหารดีๆ ที่ได้ประโยชน์แก่ร่างกายสูงสุด

และเป็นการกินที่ให้แคลลอรี่น้อย ได้ประโยชน์และอิ่มนาน ซึ่ง คนที่รักสุขภาพ ออกกำลังกายเป็นประจำ ใช้วิธีนี้กันอยู่ทั่วโลก

เช่น เนื้อสัตว์ไขมันต่ำ  ย่าง อบ  ไม่ผ่านการทอด  หรือ ทอดด้วยน้ำมันน้อยๆ เน้นโปรตีน และ คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ขัดขาวเช่น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีต ผักสด  ผักลวก ทานอาหารที่ไม่เค็ม ไม่รสจัดจนเกินไป

เพราะอาหารที่เปรี้ยวจัด เค็มจัดจะมีโซเดียมทำให้เรามีอาการ “ บวมน้ำ “ ค่ะ  เป็นสาเหตุหลักๆที่ทำให้น้ำหนักไม่ลงนะ จึงไม่อยากให้ลดน้ำหนักช่วงเย็นด้วยวิธีกินอาหารลดจัด เช่น ยำ ส้มตำ ค่ะ

งดขนม ของหมักดอง ของทอด ของมัน ทุกชนิด  น้ำหวาน ชาเขียวรสหวาน  น้ำอัดลม

คือแทบจะไม่แตะน้ำตาล นอกจากน้ำตาลที่ได้จากอาหาร และ ผลไม้หวานน้อย เช่น ฝรั่ง มะละกอ ชมพู่  เท่านั้น

งดปาร์ตี้ อาหารรอบดึก  กลับมาจากฟิตเนต นับไป 45 นาที หลังเล่นเสร็จ ดื่มน้ำ 2-3 แก้ว และทานอะไรเบาๆเช่น  ฝรั่ง 2-3 ชิ้น เนื้อหมู หรืออกไก่ไร้มัน ชิ้นเล็กๆ 2-3 ชิ้น หรือถ้าไม่มีอะไรกินจริงๆ ก็กับข้าวอะไรก็ได้ค่ะ กับข้าวสวย 2 คำ พอให้มีอะไรในท้องนะ

นับไปอีก 3 ช.ม แล้วค่อยนอนค่ะ ที่ทำอย่างนี้เพราะ

  1. การกินแล้วนอนทำให้อาหารคั่งค้างอยู่ในระบบทางเดินอาหาร ทำให้เกิดกระบวนการย่อยที่ไม่สมบูรณ์ อาหารค้างในระบบนานเกินไป ไม่มีการใช้พลังงาน เพราะเป็นช่วงที่เรานอนหลับ ทำให้เกิดไขมันสะสม ทำให้อ้วน และ น้ำหนักขึ้น
  2. การกินแล้วนอน ทำให้เกิดอาการกรดไหลย้อน ซึ่ง บวกกับโรคกระเพาะที่เป็นมา 10 ปี ทำให้ระบบเผาผลาญแย่มากค่ะ ไม่ควรอย่างยิ่ง กับการกินแล้วนอนนะ

2

แต่ในชีวิตประจำวันเราไม่ได้เตรียมอาหารเองตลอด ก็เลือกที่ใกล้เคียงค่ะ อย่างพวกอาหารตามสั่งตอนเที่ยงก็จะกินผักผัดหมูเอามันออก ไม่ใส่น้ำมันตอนผัด  ข้าว 3-4 คำ นอกนั้นกินแต่ผักและหมู แหนมเนืองผักกับหมูชิ้นเล็กไม่ห่อแป้ง

น้ำพริกปลาทูนิดๆ (ที่บ้านทำรสไม่จัด ) กับผักสดงดข้าว (ช่วงเย็น ) อย่างถ้าไปกับแฟนแล้วกินหนัก มื้อเที่ยง เย็นมานี่จะ down ลงมาเลยค่ะ คือเป็น ” ทริคการชดเชยระหว่างมื้อ ”

หรือถ้าไปเที่ยวต่างประเทศที่งดไม่ได้จริงๆ กลับมาก็ใช้กรรมเอาค่ะออกให้หนักขึ้นกลับมาควบคุมอาหารต่อให้คงที่

3

เรียบเรียงโดย Thailandbestbeauty