7 สเต็ป ออกกำลังกายเลิกขาเบียด ดีดไขมันต้นขา!

0
4488

7 สเต็ป ออกกำลังกายเลิกขาเบียด ดีดไขมันต้นขา!

สต็อปขาเบียด! ต้นขาใหญ่แหล่งสะสมของเซลลูไลท์ สาวๆคงไม่ปลื้มแน่ๆถ้ามองไปที่ส่วนไหนแล้วต้องเห็นสภาพผิวของตัวเองเป็นผิวเปลือกส้ม แล้วจุดที่จะเห็นได้ชัดที่สุดคือช่วงต้นขา เวลาที่ใส่ขาสั้นแล้วรู้สึกไม่มั่นใจสุดๆ แถมปัญหาขาเบียดยังทำให้ช่วงต้นขาด้านในเสียดสีกันจนเกิดความคล้ำ โอ้ยยยย รีบแก้กันด่วนๆค่ะ วันนี้เรามีท่าออกกำลังกายบอกลาขาเบียดมาแจกให้สาวๆได้ไปทำกัน ต่อไปจะได้ไม่ต้องพึ่งแอพบีบขากันแล้วนะคะ

ท่าที่ 1 ขเยงขา : ยืนตัวตรง แยกขาให้กว้างประมาณหัวไหล่ ออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อน่องเพื่อยกส้นเท้าขึ้น จากนั้นค่อยๆลดส้นเท้าลงจนแตะพื้น และทำซ้ำอีก 10 ครั้ง ทำ 3 Set

ท่าที่ 2 สควอช : ยืนตรงแยกขาให้กว้าง ประมาณหัวไหล่ ปลายเท้าทั้งสองข้างชี้ไปด้านหน้า (อย่าแบะออกนะจ๊ะ) ย่อตัวลงด้วยการงอเข่า และพับสะโพกไปทางด้านหลัง ดูเข่าอย่าให้เลยปลายเท้า เอนตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย เวลาขึ้นอย่ารีบ ให้ค่อยๆขึ้น ทำทั้งหมด 10 ครั้ง ทำ 3 Set

ท่าที่ 3 กระโดดตบ : กระโดดตบแบบเบสิคที่เราเคยทำ ท่านี้ทำทั้งหมด 100 ครั้งค่ะ

ท่าที่ 4 พิงกำแพง : ยืนตัวตรงแยกขาให้กว้างประมาณหัวไหล่ ขาทั้งสองข้าง ต้องห่างจากกำแพงประมาณ 1 ก้าว โดยหลังพิงกำแพง ปลายเท้าชี้มาด้านหน้า มือทั้งสองข้างทิ้งไว้ข้าง
ลำตัวจากนั้น งอเข่าพร้อมๆกับย่อตัวลง และให้หัวเข่าทำมุมประมาณ 45-90 องศากับลำตัว ค้างไว้ 50 วินาที (หรือมากกว่านั้นก็ได้ถ้าสามารถค่ะ) จากนั้นดันตัวขึ้น กลับสู่ท่าเริ่ม

ท่าที่ 5 ซูโม่ : ยืนตัวตรงแยกขาให้กว้างประมาณหัวไหล่ จากนั้นงอเข่า และลดสะโพกลง โดยมือทั้งสองข้างผสานไว้ที่หน้าอก ขณะที่ย่อลงต้องคอยดูไม่ให้หัวเข่าเลยปลายเท้าด้วยนะจ๊ะ ท่านี้ทำทั้งหมด 10 ครั้ง ทำ 3 Set

ท่าที่ 6 เตะขา : นอนราบกับพื้น จากนั้นยกขาข้างใดข้างหนึ่งขึ้น จนฝ่าเท้าขนานกับเพดาน จากนั้นลดขาลง ทำสลับกันจนครบ 10 – 15 ครั้ง ทำ 3 set

ท่าที่ 7 สายย่อ : ยืนตัวตรง กางขาทั้งสองข้างกว้างประมาณหัวไหล่ และก้าวขาข้างใดข้างหนึ่งออกไปด้านหน้า (ประมาณ 2 ก้าวปกติ) ย่อตัวลงตรง ให้หัวเข่าทำมุม 90 องศา จากนั้นยกตัวขึ้น แล้วกลับมายืนในท่ายืนตรง จากนั้นก็ทำสลับข้างได้เลยค่ะ ทำทั้งหมด 10-15 ครั้ง ทำ 3 set

ขอบคุณภาพจาก : Kawaii Thailand

เรียบเรียงโดย Thailand Best Beauty

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.