8 เคล็ดลับ ทำสีผมสวย ติดทน ผมไม่ช็อต!

0
3501

8 เคล็ดลับ ทำสีผมสวย ติดทน ผมไม่ช็อต!

เสียไปเท่าไรกับคำว่า “ย้อมผม” เชื่อว่ามีสาวหลายคนที่ยอมควักเงินหลักพันเพื่อให้ได้สีผมที่ต้องการและหวังว่าผมจะไม่เสียแต่สุดท้ายก็พังค่ะ! ผมช็อตฟูเป็นไม้กวาด กว่าจะบำรุงให้กลับมาสวยเหมือนเดิมได้ก็ใช้เวลาไม่น้อย วันนี้เราก็เลยขอเอาใจสาวที่อยากทำสีผมแต่อยากมีผมสวย ด้วยเคล็ดลับง่ายๆที่จะทำให้สีผมออกมาสวย ติดทนและไม่เสียกันค่ะ

ใช้แชมพูแบบขจัดคราบเคมีตกค้างก่อนทำสีผม
ทั้งสเปรย์ มูส และอะไรต่อมิอะไรที่ตกค้างบนเส้นผมมานาน ล้วนเป็นอุปสรรคทำให้สีผมออกมาไม่สม่ำเสมอกัน ดังนั้นก่อนทำสีผมสัก 1-2 วัน ควรใช้แชมพูชนิดขจัดคราบเคมีบนเส้นผม

หลังทำสีผม 24-48 ชั่วโมง ขอให้งดสระผมไปก่อนจะดีที่สุดค่ะ เพราะยิ่งทิ้งไว้นานเท่าไหร่สีก็ยิ่งติดทนนานมากเท่านั้น ท่องไว้ว่า “ช้าๆ สีผมยิ่งเลอค่า”

ก่อนซื้อแชมพูอย่าลืมพลิกดูฉลากว่ามี sulfates และ sodium chloride อยู่หรือเปล่า หากมีอย่าได้ซื้อเลยเชียวค่ะ เพราะแชมพูสำหรับผมทำสีส่วนใหญ่จะไม่ผสมสารเหล่านี้ แต่จะมีสารที่อ่อนโยนและช่วยถนอมสีผมโดยเฉพาะ อาทิ สารดูดซับรังสียูวี สารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินที่ปกป้องเส้นผมทำสีจากมลภาวะรอบตัวค่ะ

สำหรับผมทำสีนั้น บอกเลยว่าสระน้อยยิ่งดี แบบ less is more เพราะยิ่งสระบ่อยแค่ไหน สีก็จางเร็วเท่านั้น ถ้าไม่ชอบที่ผมดูมันก็ลองใช้ดรายแชมพูหรือเปลี่ยนสไตล์ทรงผมดูบ้างก็ช่วยได้เยอะแถมดูมีสไตล์ไม่จำเจด้วยนะคะ

ควรใช้น้ำอุณหภูมิปกติจะดีที่สุดเพราะน้ำอุ่นจะทำให้สีผมหลุดเร็วขึ้น แถมยังทำให้ผมแห้งง่ายทำให้สีติดยาก ยิ่งเป็นศัตรูของสีผมสวยๆ แบบคูณสองเลยทีเดียว

เครื่องเป่าผม เครื่องม้วนผม หรือเครื่องหนีบผมทั้งหลาย เก็บเข้ากรุไปก่อนชั่วคราว แล้วหันมาทำผมสวยเป็นลอน แบบไม่ใช้ความร้อนกันดีกว่าค่ะ ผมสวยไม่กลัวซีดแน่นอน

อย่าลืมปกป้องเส้นผมจากแดดและคลอรีนด้วยกันแดดสำหรับเส้นผมก่อนทุกครั้ง และดูแลผมอย่างสม่ำเสมอด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมทำสี ที่มีส่วนผสมของ Sun Flower Oil หรือน้ำมันจากเมล็ดทานตะวัน ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยฟื้นฟูผมให้นุ่มสลวย

อย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ดูแลเส้นผมเพิ่มเติม เพราะผมที่ถูกการทำสีจะอ่อนแอกว่าปกติ ต้องได้รับการปกป้องดูแลเป็นพิเศษ เพื่อให้ผมสวยอยู่คู่กับเราไปนานๆค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : Charcoal Serum Thailand

เรียบเรียงโดย Thailand Best Beauty

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.