รอบรู้เรื่องจมูกสักนิด ก่อนคิดจะเสริม

0
3211

รอบรู้เรื่องจมูกสักนิด ก่อนคิดจะเสริม

a

จมูกเป็นอวัยวะที่อยู่ตรงกลางของใบหน้า จึงมีความโดดเด่นพอสมควร ถ้าจมูกสวยก็จะช่วยให้หน้าดูสวยงามขึ้น แต่จมูกที่ดูสวยนั้น ควรจะมีความสวยงามที่ได้สัดส่วนในตัวของมันเองรวมถึงใบหน้าและรูปร่างของคนๆนั้น เช่นจุดเริ่มต้นของสันจมูกควรสูงได้ระดับ ไม่ต่ำจนเกินไปหรือดูสูงจนเป็นโหนกซึ่งผิดธรรมชาติ สันจมูกหรือดั้งจมูกควรจะมีความเรียบเนียนไม่ดูหักหรือคด

ส่วนรูปร่างของสันจมูกจะดูตรง,โค้งหรือแอ่นนั้นขึ้นกันลักษณะโครงหน้าของคนไข้เป็นหลัก ปลายจมูกก็ควรมีความกลมกลืนไม่ดูใหญ่หรือเล็กเกินไปไม่ดูทู่ๆหรือแหลมมากไป ปีกจมูกโค้งสวยรับกับปลายจมูกไม่กว้างหรือใหญ่จนดูขัดตา จริงๆแล้วความสวยงามและความได้สัดส่วนระหว่างปีกจมูกกับปลายจมูกนั้นมีความสำคัญมากโดยเฉพาะในคนไทยซึ่งปีกจมูกมักจะบานส่วนฝรั่งปีกจมูกเล็กอยู่แล้ว

จมูกที่สวยงามของคนแต่ละเชื้อชาติจะไม่เหมือนกัน เพราะความแตกต่างของโครงสร้างใบหน้าและร่างกายที่ต่างกันทัศนคติและความรู้สึกของคนไข้เองก็มีความสำคัญมาก บางคนอาจจะชอบแบบหนึ่งใน ขณะที่บางคนอาจชอบอีกอย่างจะเห็นได้ว่าการเสริมจมูกนั้นมีความเกี่ยวข้องกับความรู้สึกด้วยเช่นกัน ดังนั้นผู้ที่จะทำการเสริมจมูกควรมีเวลาพูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น กับแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดอย่างละเอียด

ถึงความต้องการของตนถึงเรื่อง วัสดุที่ใช้ เทคนิควิธีการผ่าตัดเสริมจมูก การดูแลตนเอง ก่อนและหลังผ่าตัด ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น ความคงทน และการเปลี่ยนแปลงภายหลังที่อาจเกิดขึ้นและการแก้ไขถ้ามีปัญหาเกิดขึ้น เพราะแพทย์แต่ละคนถึงจะเสริมจมูกเหมือนกัน ผลอาจจะต่างกัน เพราะต่างกันในแนวคิด รายละเอียดเหล่านี้ เพื่อผลการทำผ่าตัดที่ดีและความพึงพอใจทั้งคนไข้และแพทย์

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ธนพรคลินิก

เรียบเรียงโดย Thailandbestbeauty

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.