วิธีดูแลตัวเองหลังทําศัลยกรรมลักยิ้ม

0
5557

วิธีดูแลตัวเองหลังทําศัลยกรรมลักยิ้ม

aลักยิ้ม ถือเป็นเสน่ห์บนใบหน้าอย่างหนึ่งที่ใคร ๆ ก็อยากมี เพราะเวลายิ้มนอกจากจะดูน่ารักแล้ว ยังทำให้เป็นคนดูอารมณ์ดี เป็นมิตร และน่าคบหาอีกด้วย ซึ่งคนที่มีลักยิ้มอยู่แล้วโดยธรรมชาติก็ถือว่าโชคดีไป แต่สำหรับคนที่ไม่ได้มีลักยิ้มมาตั้งแต่เกิด แต่อยากมีนั้นก็คงต้องพึ่งการทำศัลยกรรม อย่าง “ศัลยกรรมลักยิ้ม” กันแล้วล่ะค่ะ ดังนั้นการดูแลแผลหลังจากผ่าตัด จึงเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องดูแลตัวเองค่ะ ซึ่งวิธีการดูแลตัวเองนั้นก็ไม่ยากเลย สามารถทำได้ดังนี้

1.หลังการผ่าตัด 48 ชั่วโมง ควรประคบเย็นที่แก้มทั้งสองข้างทันที โดยให้ทำอย่างต่อเนื่อง และนอกจากนี้ควรนอนยกหัวให้สูงเข้าไว้ จะช่วยลดอาการบวมช้ำได้ ซึ่งอาการบวมนั้นจะอยู่ประมาณ 7-10 วันค่ะ

2. หลังจากผ่าตัดใหม่ ๆ ประมาณ 2 สัปดาห์แรกควรรับประทานเฉพาะอาหารเหลว อย่างข้าวต้ม หรือโจ๊ก เท่านั้น ไม่ควรรับประทานอาหารรสจัด ของหมักดอง และควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ต้องเคี้ยวไปก่อน

3. หมั่นทำความสะอาดแผลโดยการบ้วนปากด้วยน้ำเกลือหรือน้ำยาบ้วนปากที่ไม่ระคายเคือง ช่วง 1-2 วันแรกควรงดการแปรงฟันไปก่อน เพราะอาจทำให้แผลเกิดการกระทบกระเทือนได้

4.รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด และควรไปพบแพทย์ตามใบนัดทุกครั้ง

5. กว่าแผลจะหายดี ซึ่งอาจใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 เดือน ให้งดการนวดหน้า ทำสปาหน้า หรือกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะกระทบกระเทือนกับแผลไปก่อน เพราะอาจเป็นสาเหตุทำให้แผลอักเสบและเกิดการฉีกขาดได้

การสร้างเสน่ห์ให้ตัวเองด้วยการทำศัลยกรรมลักยิ้ม จะช่วยเปลี่ยนบุคลิกของสาว ๆ ให้ดูน่ารัก และดูเป็นมิตรมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากใครที่กำลังคิดจะทำ อย่างไรก็ตามควรทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นนะคะ และที่สำคัญอย่าลืมดูแลตัวเองอย่างที่กระปุกดอทคอมได้แนะนำไป รับรองว่าจะหายไว และสวยไวอย่างแน่นอนค่ะ ^^

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.