5 เทคนิคเบสิกลบจุดด้อย แอ๊บหน้า-ตั้งกล้องถ่ายแบบไหนให้เกิด

656
5 เทคนิคเบสิกลบจุดด้อย แอ๊บหน้า-ตั้งกล้องถ่ายแบบไหนให้เกิด
b
สำหรับใครที่ชอบการถ่ายรูปไม่ว่าจะเป็นภาพหมู่หรือภาพเซลฟี่ตัวเอง เชื่อว่าคงเคยเจอปัญหาคล้ายๆ กันคือ ภาพตัวเองไม่สวยเหมือนเพื่อนที่อยู่ในเฟรมเดียวกัน วันนี้เรามาดูเทคนิคการแอ๊บหน้า โพสท่าแบบไหนเพื่อกลบจุดด้อยของเราได้บ้าง
1.รู้มุมหันด้านสวยเข้าสู้
1-1
 
ตัวเราเองย่อมรู้ว่าเรามีมุมสวยอยู่ตรงไหน หลายคนเวลาโพสท่าจึงสังเกตได้ว่าถ่ายด้านไหนสวยก็จะหันแต่ด้านนั้นอยู่เสมอ ซึ่งช่างภาพชื่อดังอย่าง Garance Doré รวมถึงผลงานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ต่างก็ลงความเห็นว่าใบหน้าของคนเรานั้นด้านที่สวยที่สุดก็คือด้านซ้าย รู้แบบนี้แล้ว ลองส่องกระจกเพ่งดูสิว่าใบหน้าด้านซ้ายของเราเป็นมุมที่สวยที่สุดหรือเปล่านะ
2.อยู่ไกลให้หน้าเรียว1-2
 เวลาถ่ายภาพเป็นกรุ๊ปกับเพื่อน ใครเคยบ้างที่ต้องเป็นคนถือกล้อง นั่นแหละคุณกำลังจะเป็นจุดบอดของการบันทึกภาพแล้ว เพราะใบหน้าที่อยู่ใกล้กล้องที่สุด มักจะกลายบานและใหญ่ที่สุด แม้ว่าคุณจะเป็นคนหน้าเรียวเล็กก็ตาม แต่ถ้าเลี่ยงที่จะเป็นคนถือกล้องไม่ได้จริงๆ แนะนำว่าอย่ายกกล้องสูงเหนือหัวมากเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้สัดส่วนใบหน้าของคุณผิดรูป ควรถือกล้องในแนวระนาบ หรือไม่งั้นก็ใช้ไม้เซลฟี่ช่วยก็ยิ่งดี จะได้ยืดให้กล้องของคุณออกไปไกลได้
3.มุมเสยไม่ได้แย่เสมอไป1-3
ข้อนี้การันตีมาจากแฟชั่นบล็อกเกอร์ชื่อดัง Chriselle Lim ซึ่งบอกว่า การถ่ายรูปถ้าอยากดูสูงขึ้น ดูรูปร่างเพรียวลง ก็แค่ใช้วิธีการถ่ายในแบบ Lower Angle หรือถ่ายเสยจากด้านล่างนี่แหละช่วยได้เยอะ
4.นั่งครั้งใดต้องถ่ายกด
1-4
ข้อนี้สำหรับสาวๆ ที่ดูตัวตันจะช่วยได้มากทีเดียว เพราะการนั่งโพสท่าจะช่วยพรางตัวได้ดี และถ้าให้ดียิ่งขึ้นเวลาตั้งกล้อง ควรถ่ายจากมุมสูงลงมา เพราะจะช่วยให้รูปหน้าของคุณดูเรียวขึ้นทันที
5.Say Money ฉีกยิ้มให้เป็น1-5
 ในสถานการณ์ที่คุณอาจไม่พร้อมที่จะยิ้มและถ่ายรูป บางทีก็ต้องมีเทคนิคเสริมกันบ้าง ที่ผ่านมาหลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า Say Cheese ก่อนกดชัตเตอร์ แต่มันก็เก่าเกินไปละล่ะ ลองเปลี่ยนเป็น Say Money ดีกว่า เพราะเวลาที่คุณพูดคำนี้มุมปากของคุณจะส่งผลต่อกล้ามเนื้อหางตาให้ยกขึ้นอัติโนมัติ ทำให้เวลายิ้มดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นนั่นเอง

 

ขอบคุณรูปภาพจาก pimprapa.t

เรียบเรียงโดย Thailandbestbeauty