6 สเต็ปบำรุงผิวหน้า เสกผิวใสหน้าเด้งได้อีกระดับ

0
743

6 สเต็ปบำรุงผิวหน้า เสกผิวใสหน้าเด้งได้อีกระดับ

ผิวใสๆ ใครๆ ก็อยากมีกันทั้งนั้น เพราะนอกจากการบำรุงปกติที่สาวบำรุงกันเป็นประจำนั้นอาจไม่เพียงพอ วันนี้เราจึงมีคำแนะนำเรื่องการบำรุงผิวหน้าที่สาวๆ ไม่ควรพลาดมาฝากค่ะ ไหนใครอยากหน้าใสผิวเด้งตามมาดูกันเลยจ้า ทำตามรับรองผิวเราต้องดีขึ้นอย่างแน่นอนจ้า

1. เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์หลังล้างหน้า
หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า โทนเนอร์ไม่สำคัญต่อการบำรุงผิวหน้าในแต่ละวันจึงละเลยการใช้โทนเนอร์ไป แถมบางคนยังใช้โทนเนอร์ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์และน้ำหอมมากโดยไม่รู้ตัว ซึ่งนั่นถือเป็นการทำร้ายผิวหน้าอีกทางหนึ่งเลยล่ะค่ะ ทางที่ดีหลังล้างหน้าควรเช็ดใบหน้าอีกครั้งด้วยโทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ เพื่อปรับสภาพผิวและคงความชุ่มชื้นบนผิวหน้าไว้ก่อนที่ใช้เซรั่มหรือมอยส์เจอไรเซอร์ตัวอื่น ๆ


2. ทาไนท์ครีมก่อนนอน
แทนที่สาวๆ จะใช้ครีมบำรุงผิวหน้าตัวเดียวกันทั้งในตอนเช้าและกลางคืน แนะนำว่าให้เปลี่ยนมาใช้ไนท์ครีม ที่ไว้สำหรับทาก่อนนอนจะดีกว่าค่ะ เพราะในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าตอนกลางคืนบางชนิดมักจะมีส่วนผสมที่แตกต่างจากผลิตภัณฑ์สำหรับทาตอนเช้า ซึ่งแน่นอนว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นให้ผลลัพธ์ที่ต่างกันด้วย โดยช่วงเวลากลางคืนผิวหน้าควรได้รับการบำรุงจากผลิตภัณฑ์ที่ต่อต้านริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใส และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าขณะหลับ

3. มาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์ก
สาว ๆ บางคนอาจจะคิดว่า การมาส์กหน้าไม่ได้ทำแค่แป๊ปเดียวก็เสร็จ แต่ต้องมีการมาส์กทิ้งไว้สักพัก จึงทำให้เสียเวลา แต่ยอมเสียเวลาสักนิดมามาส์กหน้ากันเถอะค่ะ โดยการมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กถือว่าดีกว่าการมาส์กหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ต้องล้างออกหลายเท่าค่ะสาว ๆ เพราะส่วนผสมซึ่งอยู่บนแผ่นมาส์กจะสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างต่อเนื่องแม้ว่าจะเอาแผ่นมาส์กออกไปแล้ว เพราะว่าเราไม่ได้ล้างออกไปนั่นเองค่ะ ซึ่งนั่นถือเป็นการบำรุงผิวที่ดีในระยะยาวเลยล่ะ!


4. บำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่ม
ใครที่ไม่เคยคิดจะซื้อเซรั่มมาใช้ เพราะรู้สึกว่าแค่ครีมธรรมดาก็เพียงพอแล้ว คิดใหม่ด่วนๆ เลยค่ะ เพราะเซรั่มคือตัวบำรุงผิวที่ดีกว่าครีมซะอีกค่ะ เนื่องจากเซรั่มมีลักษณะเป็นน้ำใส มีความเหลวกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีม ทำให้ผิวสามารถดูดซึมเซรั่มได้รวดเร็วและง่ายกว่าแบบครีมเยอะ! อีกทั้งเซรั่มยังบางเบาจึงสามารถเข้ากันได้ดีกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน หรือผิวที่เป็นสิวง่าย

ส่วนสาวๆคนไหนที่ยังไม่รู้จะซื้อเซรั่มตัวไหน ยี่ห้ออะไรจะใช้ดี อยากซื้อมาลองดู แต่จะซื้อขนาดจริงมาลองเลย ก็กลัวจะใช้ไม่ถูกกับผิวแล้วต้องทิ้งไปอย่างเสียดาย แอดมินขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ “Smooto Tomato Collagen White Serum” เซรั่มมะเขือเทศเข้มข้น 10 เท่า ซองเล็กแต่คุณภาพไม่เล็กตามซองนาจา เพราะซองนี้จะช่วยบำรุงผิวที่คล้ำเสียสะสม ผิวที่ขาดการบำรุง ให้แลดูกระจ่างใส พร้อมผสานคุณค่าของอาร์บูตินคอลลาเจน กลูต้าไธโอน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เพราะเป็นสูตรอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็สามารถใช้ได้ค่ะ ซึมเร็ว ไม่หนักหน้า กลิ่นหอมอ่อนๆ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องเช้า -เย็น จะช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง มีออร่า สุขภาพดี มาในขนาดซองเล็กๆ เพียง 10 กรัม ทำให้สาวๆสามารถซื้อไปลองใช้ได้ก่อน อย่างไม่ต้องกังวลเรื่องของการใช้เครื่องสำอางค์ไม่หมด แถมราคาก็ยังย่อมเยาว์ พกพาก็สะดวก ไม่ต้องกลัวหกเลอะเปรอะเปื้อน เพราะมีฝา Easy-Cap ที่พร้อมทุกสถานการณ์ ช่วยปกป้องผลิตภัณฑ์ให้สาวๆได้เป็นอย่างดีเลยค่า^^


5. ทาน้ำมันบำรุงผิวหน้า
สาวที่มีผิวมันอาจจะร้องยี้ทันทีที่ได้ยินว่าจะต้องทาน้ำมันลงบนใบหน้า แต่อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ เพราะจริงๆ แล้วการทาน้ำมันไม่ได้เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับสาวทุกคนไม่เว้นแม้แต่ สาวผิวผสม หรือสาวที่มีรอยสิว รอยแดงจำนวนมาก เพราะเมื่อน้ำมันที่คุณทาและน้ำมันที่ผิวหน้าผลิตออกมารวมตัวกัน มันจะช่วยบาลานซ์ไม่ให้ผิวหน้าของคุณมันหรือแห้งเกินไปนั่นเอง น้ำมันบำรุงผิวหน้าที่แนะนำก็อย่างเช่น “น้ำมันเมล็ดองุ่น” ซึ่งมีสาร anti-aging บางเบา ไม่มันเยิ้ม เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้มากๆ ซึ่งตัวนี้จะช่วยลดริ้วรอย และปลอบประโลมผิวที่ขาดความชุ่มชื้น จากการที่ผิวโดนแสงแดดมากเกินไปค่ะ หรืออีกตัวที่ได้ยินบ่อยและค่อนข้างเป็นที่นิยมก็คือ “น้ำมันโรสฮิปออยล์” เป็นน้ำมันที่อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิเดนท์ ซึ่งช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆนั้นแข็งแรงมากขึ้น เหมาะมากสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ในเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยมลภาวะ ฝุ่น ควันรถต่างๆค่ะ ^^


6. อย่าลืมบำรุงคอ
หากไม่อยากให้หน้าขาวเด่น แต่คอยังคล้ำแดด จนดูหน้าลอย ขั้นตอนการทาครีมที่คอจึงเป็นอีกขั้นตอนที่สาวๆ ห้ามพลาดค่ะ อีกทั้งคอยังเป็นอีกจุดหนึ่งที่บ่งบอกอายุของคุณได้ดีไม่แพ้ผิวหน้า ฉะนั้นควรใช้ครีมลดริ้วรอยบริเวณคอและหน้าอกด้วยเช่นกัน


ครบจบไปแล้วนะคะสำหรับ 6 ขั้นตอนง่ายๆที่จะช่วยให้สาวๆมีใบหน้าที่เด้งใสขึ้น แอดมินอยากฝากให้สาวๆ ค้นหาว่าสภาพผิวของเรานั้นเป็นแบบไหน แล้วพยายามเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิวของเรานะคะ แต่มีผลิตภัณฑ์นึงที่ไม่ว่าผิวของเราจะสภาพเป็นยังไง จะผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้อย่างไม่ต้องกังวลว่าหน้าเราจะพังเลยค่ะ เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “Smooto Tomato Collagen White Serum” เซรั่มมะเขือเทศเข้มข้น ที่จะช่วยให้สาวๆมีผิวหน้าที่ใสขึ้น ผิวออร่าเปล่งประกาย สุขภาพดีแบบไม่ต้องกลัวแพ้เลยค่ะ^^

เรียบเรียงโดย Thailand Best Beauty

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.