5 เคล็ดลับ ผิวเนียนใสไร้สิวหัวดำมากวนใจ

0
1234

5 เคล็ดลับ ผิวเนียนใสไร้สิวหัวดำมากวนใจ

เบื่อกันใช่ไหมคะสาว ๆ เจ้าสิวหัวดำเนี่ย ถึงจะเป็นสิวเม็ดเล็ก ๆ แต่ก็กวนใจไม่ใช่น้อย ทำให้ใบหน้าไม่เรียบเนียน ถ่ายรูปก็ไม่สวย ไม่กล้าโชว์หน้าสดให้ใครเห็น ยิ่งอยู่ใกล้ ๆ ยิ่งเห็นชัด จะใช้มาสก์ลอกสิวหัวดำออกแต่ละทีก็แสบสะท้านไปทั่วทั้งหน้า ลอกไปก็เจ็บไป เพราะมาสก์ติดแน่นเหลือเกิน กว่าจะลอกออกหมดทั้งแผ่นก็รู้สึกเหมือนว่าผิวหน้าจะหลุดออกมาด้วย พอกันทีค่ะ กับปัญหาเหล่านี้เรามาหาคำตอบวิธีการแก้ปัญหาเรื่องนี้กันจ้า

1. ไม่แกะ ไม่บีบสิว
การแกะสิวนั้นเป็นการทำร้ายผิวสุด ๆ เพราะจะทำให้ผิวหน้าบอบบาง รูขุมขนกว้าง เกิดการอักเสบติดเชื้อ และเป็นแผลเป็นได้ ซึ่งการกำจัดสิวหัวดำที่ดีที่สุดก็คือการกดสิวนั่นเอง โดยสามารถทำได้ด้วยตนเองหรือผู้เชี่ยวชาญค่ะ

2. เตรียมผิวหน้าให้พร้อมก่อนกดสิว
การกดสิว เป็นวิธีกำจัดสิวหัวดำที่ผู้เชี่ยวชาญหลายท่านแนะนำมากกว่าการแกะและบีบสิว แต่ต้องทำอย่างถูกต้องและถูกวิธีนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจทำให้ผิวหน้าอักเสบ เกิดรอยแดงและรอยดำได้ค่ะ โดยก่อนกดสิวเราก็ต้องเตรียมผิวหน้าของเราให้พร้อมก่อน เริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดด้วยคลีนซิ่งและใช้ไอน้ำเปิดรูขุมขน หลังจากนั้นทามอยส์เจอไรเซอร์ลงไปบาง ๆ เพื่อเป็นการปรับสภาพผิวหน้า และช่วยให้กดสิวได้ง่ายขึ้นค่ะ

3. รักษาสิวหัวดำด้วยวิธีธรรมชาติ
โดยใช้น้ำมะนาวผสมกับเบกกิ้งโซดา คนให้เข้ากันจนได้เนื้อครีมข้น ๆ จากนั้นนำมาพอกที่จมูก หรือบริเวณที่มีสิวหัวดำ ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยให้สิวหัวดำหายเกลี้ยง แถมยังทำให้จมูกเรียบเนียนขึ้นอีกด้วยค่ะ


4. บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่น
โดยการทาครีมบำรุงที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการให้ความชุ่มชื่น เติมน้ำให้กับผิวของเรา ซึ่งไม่ว่าผิวจะมีสภาพแบบไหนก็ควรที่จะดูแลนเรื่องของความชุ่มชื่นนะคะ เพียงแต่จะต้องเลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา อันได้แก่

  • ผิวมัน ควรใช้ครีมเนื้อเจล เนื้อผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างมีความบางเบา ไม่หนักผิว
  • ผิวผสม ควรใช้ทั้งแบบเนื้อเจลและแบบเนื้อครีม แต่เลือกทาตามบริเวณที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวมันแถว T-Zone ก็ใช้แบบเจล แก้มกับหน้าผากก็ใช้แบบครีม เป็นต้นค่ะ
  • ผิวแห้ง ควรใช้เป็นเนื้อครีมสูตรเข้มข้น เพื่อให้การบำรุงสูงสุดค่ะ

5. ไม่ขัดผิวหน้าบ่อยเกินไป
สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการขัดหน้าแรง ๆ เพราะจะทำให้สิวและสิวหัวดำเห่อมากขึ้น ทั้งยังไปกระตุ้นการผลิตน้ำมันใต้ผิวเพิ่มขึ้นอีก ดังนั้นสาว ๆ ควรขัดผิวหน้าเบา ๆ แค่เพียง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอนะคะ แต่ๆๆ ณ ตอนนี้เรามีผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้สาวๆ สามารถขัดหน้ากำจัดสิวหัวดำได้บ่อยขึ้นแล้วหละค่ะ ซึ่งตัวนี้เป็นสครับสูตรอ่อนโยนที่จะช่วยให้สาวๆบอกลาสิวเสี้ยน ปัญหากวนใจของสาว ๆ ไปได้ซักทีค่ะ กับ “Smooto Tomato Aloe Snail Jelly Scrub” สครับมะเขือเทศเนื้อนุ่ม เด้งดึ๋ง สูตรอ่อนโยน เม็ดสครับละเอียด ไม่บาดผิว หมดกังวลสิวเกิดใหม่หรืออักเสบเพิ่มขึ้นไปได้เลยจ้า พร้อมผสานคุณค่าจากไลโคปีน ว่านหางจระเข้ สารสกัดเมือกหอยทาก และ ที ทรี ออยล์ ทำให้ผิวของสาวๆดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ รอยด่างดำจางลง รู้สึกได้ถึงความเรียบเนียนของผิว

“Smooto Tomato Aloe Snail Jelly Scrub” อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ประกอบไปด้วย

  • Tomato บำรุงผิวให้สว่างกระจ่างใส มีสุขภาพดี
  • Aloe vera รอยสิว จุดด่างดำแลดูจางลง ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น
  • Snail secretion ฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง รูขุมขนแลดูกระชับ ผิวเรียบเนียน
  • Tea Tree Oil ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน สิวอุดตัน ผดผื่น

นอกจากนี้ยังสามารถขัดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ทั้งสิวเสี้ยนจมูก , ใบหน้า , หลัง , คอ, หน้าอก , รักแร้ , ข้อศอก , ขาหนีบ , หัวเข่า และ ก้น เรียกได้ว่าซองเดียวสวยยกร่างกันไปเลยจ๊ะ

วิธีใช้ก็ง่ายมั่กค่า หลังล้างหน้า บีบเนื้อสครับออกมา นวดวนให้ทั่วใบหน้าและลำคอ แล้วทิ้งไว้ 1 นาที เพื่อให้วิตามินซึมลงสู่ผิว จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรใช้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หลังจากนั้นสาวๆจะสังเกตได้ว่าผิวของเรานั้นเนียนขึ้น สิวเสี้ยนลดลง ผิวสวยใสเป็นธรรมชาติค่ะ^^

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ 5 เคล็ดลับที่จะช่วยขจัดปัญหาสิวหัวดำที่มากวนใจสาวๆอยู่บ่อยๆค่ะ ซึ่งแอดมินว่า วิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุดก็หนีไปพ้นเดินออกไป 7-11 แถวบ้าน แล้วซื้อ “Smooto Tomato Aloe Snail Jelly Scrub” มาใช้ซักซองค่ะ555+ ใช้ก็ง่าย หาซื้อก็ง่าย ราคาก็สบายกระเป๋า อย่างนี้จะรอช้าอยู่ไยหละคะ ไปค่ะ ไป 7-11 ด้วยกัน ผิวสวยไร้สิวเสี้ยนอยู่ใกล้แค่นี้ ขอแค่ขยันขัดเป็นประจำ ผิวก็จะกลับมาเนียนน่าสัมผัสแน่นอนค่า >///<

เรียบเรียงโดย Thailand Best Beauty

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.