5 วิธีจัดการกระ รักษาจุดด่างดำให้กลับมาขาวใส

891

5 วิธีจัดการกระ รักษาจุดด่างดำให้กลับมาขาวใส

b

สาวคนไหนที่ต้องเผชิญกับปัญหาฝ้า กระ รุมเร้า วันนี้เรามีวิธีจัดการต่อสู้ปัญหานี้โดยเฉพาะมาฝาก ที่สำคัยทำได้ง่ายๆด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ด้วย AHA ในผลไม้ที่สามารถรักษากระ และช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้เม็ดสีเมลานินถูกผลัดออกไปด้วย แต่อาจต้องใช้เวลาสักหน่อยแต่ปลอดภัยชัวร์จ้า

11.สูตรมะละกอสุก นำมะละกอสุกมาบดให้ละเอียด ผสมน้ำผึ้งเล็กน้อย จากนั้นให้นำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง นอกจากหน้าจะขาวกระจ่างใสแล้ว ยังต้องทึ่งกับรอยกระที่จะจางลงด้วย

22.สูตรมะเขือเทศ   นำมะเขือเทศมาปั่นให้ละเอียด จากนั้นผสมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ล้างออกให้สะอาด สูตรนี้นอกจากจะช่วยให้รอยกระลดลงได้แล้ว ยังจะทำให้หน้าใสขึ้นอีกด้วย

33.สูตรหัวไช้เท้า เพียงสาวๆ นำหัวไช้เท้าสด มาปอกเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำไปปั่นให้ละเอียด เสร็จแล้วผสมน้ำมะนาวลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้นำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออก โดยสูตรนี้ให้ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง กระจะค่อย ๆ จางลงและหายไปในที่สุดค่ะ

44.สูตรว่านหางจระเข้ นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกเอาแต่วุ้นใส ๆ จากนั้นบดให้ละเอียด นำไปแช่ตู้เย็นไว้ แล้วให้นำมาทาผิวบริเวณที่เป็นกระทุกวันก่อนนอน เมื่อทำอย่างต่อเนื่องจะพบว่ากระจะค่อยๆ จางลง นอกจากนี้ผิวยังจะดูใส และเนียนนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นด้วย

55.สูตรหอมแดง เพียงนำหอมแดงมาฝานให้เป็นแว่นบาง ๆ จากนั้นนำมาแปะทิ้งไว้บริเวณผิวที่เป็นกระ พักไว้ประมาณ 15-20 นาที ค่อยเอาออก แล้วล้างหน้าให้สะอาด หากทำเป็นประจำกระก็จะค่อย ๆ จางลงได้

 

เรียบเรียงโดย Thailandbestbeauty