10 น้ำดี ดื่มแล้วผิวสวยเด้ง ออร่ากระจาย!

0
795

10 น้ำดี ดื่มแล้วผิวสวยเด้ง ออร่ากระจาย!


เอ้าชนนนน >< ชวนมาดื่มกันเถอะค่า เอ๊ะๆๆ อย่าเพิ่งคิดไปไกลนะคะ เราไม่ได้ชวนไปชนแก้วแอลกอฮอลล์ที่ไหนน๊า แค่จะมาบอกเรื่องราวดีๆ กับน้ำดื่มที่สาวๆต้องปลื้มมมม เพราะดื่มแล้วสวยหน้าตึ่ง ผิวเด้ง ของดีแบบนี้จะพลาดได้ยังไงล่ะคะ ใครที่ไม่อยากเสียเงินหลักพัน หลักหมื่นเพื่ออัพสวย ก็เริ่มต้นง่ายๆด้วยการดื่มค่า ลองดูนะคะรับรองว่าเห็นผลภายในไม่กี่สัปดาห์แน่นอน แล้วที่สำคัญไม่มีเอฟเฟคใดๆมีแต่ปัง ปัง ปังจ้า

แตงกวาขึ้นชื่อในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ส่วนมะนาวมีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยขับของเสียออกจากผิว ส่วนมินต์จะช่วยในเรื่องระบบการย่อยอาหาร

สูตร: หั่นแตงกวา 1 ผล มะนาว 1 ผล เป็นแผ่นบางๆ ใบมินต์ 2-3 ใบ น้ำสะอาด 2-3 แก้ว ถ้าอยากดื่มแบบเย็นก็นำไปแช่ตู้เย็นได้ค่ะ ถ้าใครไม่ชอบน้ำที่รสขม แนะนำให้ปอกเปลือกแตงกวาซะหน่อยนะคะ

สำหรับสูตรนี้เตรียมได้ทั้งเป็นเหยือกหรือจะแค่หนึ่งแก้วพอดื่ม เพื่อเพิ่มความผ่อนคลายระหว่างวันก็ไม่ว่ากันค่ะ แอปเปิ้ลพร้อมเปลือกมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างโพลีฟีนอล ช่วยบำรุงผิว แถมอบเชยยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เพิ่มการหมุนเวียนของออกซิเจนไปใต้ผิวของเราได้ดีอีกด้วยค่ะ

สูตร: หั่นแอปเปิ้ลเป็นแผ่นไม่ต้องบางมาก 1 ผล อบเชย 1 ก้าน น้ำสะอาด 1 เหยือก

ผลไม้ตระกูลเบอร์รีอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แถมยังมีวิตามินซีสูงอีกด้วย สูตรนี้เราเพิ่มกำลังของวิตามินซีที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ฟื้นฟูสภาพผิว คูณสองกันไปเลยค่ะ

สูตร: ราสเบอร์รี สตรอว์เบอร์รี หรือเคพกูสเบอร์รี 1 ถ้วย มะนาว ฝานเป็นแผ่น 1 ผล มินต์ 4-5 ใบ และน้ำสะอาด 2-3 แก้ว กลิ่นของมินต์จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันทีค่ะ

สำหรับประเทศเขตร้อนอย่างบ้านเรา ผลไม้ที่หาได้ไม่ยากคงหนีไม่พ้น มะม่วง แตงโม สับปะรด มะนาว นอกจากจะช่วยเรื่องระบบการย่อย และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ในมะม่วงยังอุดมด้วยวิตามินเอและเบต้าแคโรทีนที่สามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อีก

สูตร: มะม่วง 1/4 ผล แตงโม 2 ชิ้นสามเหลี่ยม สับปะรด 2 ชิ้น มะนาวฝาน 1 แผ่น น้ำสะอาด 1-2 แก้ว เคล็ดลับถ้าใครไม่ชอบสับปะรดจะเปลี่ยนเป็นแอปเปิ้ลก็ได้ค่ะ นอกจากจะได้ดื่มน้ำ ยังได้ทานผลไม้ไปด้วยเริ่ดมากค่ะ

สูตรต่อไปเราเพิ่มสมุนไพรกันหน่อยค่ะ ทั้งอบเชยและขิง เพราะขิงจะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น บวกกับอบเชยที่จะเพิ่มการนำออกซิเจนเข้าสู่ผิว แถมวิตามินจากมะม่วงและแอปเปิ้ล จะทำให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นได้แน่ค่ะ

สูตร: มะม่วง 1/2 ผล แอปเปิ้ล 1/2 ผล อบเชย 1 ก้าน ขิงฝาน 2-3 แผ่น น้ำสะอาด 1-2 แก้ว เคล็ดลับ ถ้าใครไม่ชอบความเผ็ดร้อนของขิง ให้ลดเหลือ 1-2 แผ่น ใช้ขิงแก่จะให้รสที่ร้อนแรงกว่าค่ะ

แน่นอนค่ะหน้าร้อน ถ้าเราจะไม่บอกสูตรผลไม้ที่ช่วยทำให้รู้สึกเย็น ก็คงจะเชยน่าดู สูตรนี้เน้นเรื่องความสดชื่น เพิ่มความชุ่มชื่น และความกระจ่างใส เพราะสารไลโคปีนและโพลีฟีนอลที่มีอยู่ในผลไม้กลุ่มแตงค่ะ

สูตร: แตงโม 1-2 ชิ้นสามเหลี่ยม หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แคนตาลูป 2-3 ชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ มินต์ 2 ใบ น้ำสะอาด 2-3 แก้ว เคล็ดลับของสูตรนี้ ถ้าใครติดการเคี้ยวน้ำแข็ง ให้ลองเอาแตงโมไปแช่แข็งก่อนค่ะ รับรองติดใจแน่นอน

ใครที่ไม่ชอบรสเปรี้ยวของเลมอนหรือมะนาว ลองเปลี่ยนมาใช้ เกรปฟรุตแทนค่ะ เกรปฟรุตจัดอยู่ในผลไม้ตระกูลซิตรัส ที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน นอกจากวิตามินซีสูงแล้วยังมีสารโพลีฟีนอลอีกด้วย เมื่อผสมกันระหว่างเกรปฟรุตและมินต์ ทำให้น้ำสูตรนี้ดื่มได้ตลอดทั้งวัน เพื่อเพิ่มวิตามินให้กับผิวค่ะ

สูตร: เกรปฟรุต 1/2 ผล มินต์ 2 ใบ น้ำสะอาด 1-2 แก้ว เคล็ดลับ ถ้าใครไม่ชอบดื่มน้ำเย็น ลองใช้น้ำอุ่นในสูตรนี้ดูค่ะ จะช่วยให้ดื่มง่าย ไม่แพ้น้ำผึ้งมะนาวเลยค่ะ

ถ้าใครชอบรสเปรี้ยวต้องลองค่ะ Red Currant เป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงและยังช่วยลดการติดเชื้อ รวมไปถึงการอักเสบของผิวได้ ไม่ว่าจะเป็น Black Currant, Red Currant หรือเคพกูสเบอร์รี มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยปกป้องผิวจากสารต่างๆได้

สูตร: Black Currant 1/4 ถ้วย Red Currant 1/4 ถ้วย เคพกูสเบอร์รี 3-4 ผล มินต์ 3-4 ใบ น้ำสะอาด 2-3 แก้ว เคล็ดลับ ดื่มน้ำสูตรนี้พร้อมผลไม้ยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายอีกด้วยค่ะ

ผลไม้ตระกูลซิตรัส มากันให้หมด สูตรนี้เราเน้นเรื่องความกระจ่างใส ขจัดสารพิษออกไปค่ะ วิตามินจาก ส้ม เกรปฟรุต และมะนาวจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น แถมมะนาวยังช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหารอีกด้วยงานนี้ดูดซึมได้ดีแน่นอน

สูตร: ส้ม ฝานเป็นแผ่น 1 ผล เกรปฟรุต 1/2 ผล มะนาว 1/2 ผล น้ำสะอาด 1-2 แก้ว

ถ้าใครติดน้ำอัดลม ต้องลองสูตรนี้ค่ะ เพียงแค่เปลี่ยนน้ำสะอาดเป็น Sparkling Water หรือน้ำโซดาบ้านเรา แค่นี้ก็จะได้น้ำสูตรใหม่แถมด้วยวิตามินอีกด้วยค่ะ

สูตร: พีช 1/2 ผล กีวี่ฝาน 1 ผล ราสเบอร์รี 5-6 ผล ใบไทม์ 1-2 ใบ โซดา 1-2 ขวด เคล็ดลับ ใบไทม์ นอกจากจะมีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังช่วยเรื่องระบบลำไส้ และทำให้ชุ่มคอ ลดอาการไอด้วยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : BP Clinic

เรียบเรียงโดย  Thailandbestbeauty

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.