สารพัดสูตรสวย ด้วยเบคกิ้งโซดา เนียนเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า

0
5991

สารพัดสูตรสวย ด้วยเบคกิ้งโซดา เนียนเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า

แหม ใครจะไปคิดล่ะคะ ว่าเบคกิ้งโซดาที่เรามักจะนำมาใช้ในการประกอบอาหารจะมีความพิเศษที่ช่วยในเรื่องอื่นได้อีกเพียบ ถือเป็นไอเท็มขวัญใจของสาวๆเลยก็ว่าได้ ทั้งถูกและคุ้มแบบนี้ใครๆก็ชอบจริงมั้ย? บอกเลยว่าแค่มีเบคกิ้ง 1 ถุง สาวๆสามารถนำการใช้อัพความสวยได้ตั้งแต่หัวจรด เรียกได้ว่าเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว แล้วแบบนี้จะไม่ซื้อได้ไงล่ะคะคู้ณณ ลองสิคะลองง!

ไม่บอกไม่รู้ว่าเบกกิ้งโซดาช่วยทำให้หัวสิวแห้ง แค่เอาเบกกิ้งโซดาผสมน้ำ แล้วแต้มลงบนหัวสิว แต่ถ้าเป็นสิวที่เกิดจากการแพ้ ต้องทายาแทนนะคะ

ไม่แปลกใจที่สมัยก่อนจะมีการใช้เกลือก่อนที่จะมีการใช้ยาสีฟัน เพราะขนาดเบกกิ้งโซดายังช่วยในการขัดฟันให้ขาวขึ้นได้ค่ะ วิธีใช้เหมือนเกลือ แค่แตะแปรงสีฟันในเบกกิ้งโซดาเล็กน้อยแล้วแปรงฟันตามปกติ เท่านี้จะช่วยลดคราบต่างๆบนฟันได้ค่ะ

ผสมเบกกิ้งโซดา กับน้ำมันทาตัวที่ชอบ ทาบางๆใต้วงแขน จะช่วยระงับกลิ่นได้อย่างชะงัด ใครจะพกใส่กระปุกไปทาระหว่างวันก็ยังได้ค่ะ

ใครที่รู้ตัวว่าเป็นกรดไหลย้อน ลองผสมเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา กับน้ำอุ่น 1 แก้ว แล้วดื่มค่ะ จะช่วยลดปริมาณกรดในระบบทางเดินอาหารได้ แต่ถ้าเป็นเรื้อรังแนะนำว่าควรไปพบแพทย์ดีที่สุดค่ะ

สาวๆที่ชอบทาเล็บ เล็บเหลือง หรือมีหนังจมูกเล็บไม่เรียบต้องลองค่ะ นำแปรงขัดเล็บ แตะเบกกิ้งโซดาเล็กน้อยแล้วขัดเบาๆ จากนั้นผสม
เบกกิ้งโซดา 3 ส่วนกับน้ำ 1 ส่วน ขัดมือและข้อมือ เบกกิ้งโซดาจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเล็บ และผิวหนังที่ตายแล้วออกไปค่ะ

สำหรับใครที่อยากหาสครับขัดหนังศีรษะ ที่ใช้แล้วไม่แพ้ง่าย ต้องลองเบกกิ้งโซดาค่ะ ใช้ปริมาณเท่ากับเหรียญห้าบาท ผสมกับแชมพูที่ใช้ปกติ นวดลงบนหนังศีรษะและเส้นผม จากนั้นล้างออก เพียงเท่านี้จะทำให้ผมและหนังศีรษะสะอาดขึ้นค่ะ

ใช้เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมันกลิ่นส้มหรือเบบี้ออย 2-3 หยด ลงในอ่างน้ำอุ่นแช่เท้า จากนั้นนำเบกกิ้งโซดา 3 ส่วน น้ำสะอาด 1 ส่วน มาขัดเท้าให้ทั่วก่อนจะแช่เท้าลงในอ่างแช่เท้า ทิ้งไว้ 3 นาที เบกกิ้งโซดาจะเปลี่ยนเท้าที่ด้านให้นุ่มขึ้นค่ะ

นำเบกกิ้งโซดา 3 ส่วน ผสมกับเกลือเม็ดใหญ่หรือข้าวโอ๊ต 1 ส่วน ใช้เป็นสครับขัดผิว โดยขัดเป็นวงกลมแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะรู้สึกได้ถึงความนุ่มขึ้นของผิว เร่งการผลัดเซลล์ผิวไปได้อีกด้วยค่ะ

ใครที่ไม่ชอบสครับหน้าลองเปลี่ยนเป็น ผสมเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา กับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมบนฝ่ามือให้เข้ากันแล้วค่อยๆถูบนใบหน้า จากนั้นล้างออกให้หมด รับรองว่าหน้าจะสะอาดไร้สิ่งอุดตัน แถมยังช่วยต้านแบคทีเรียได้ด้วยนะคะ

บ้านไหนที่มีอ่างอาบน้ำต้องชอบค่ะ ผสมเบกกิ้งโซดา ½ ถ้วย ผสมลงในอ่างอาบน้ำ นอนแช่สัก 10 นาที เบกกิ้งโซดาจะช่วยปรับสมดุลร่างกาย ลดอาการเหนื่อยล้าได้ค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : Infinity Clinic by Dr. Palm

เรียบเรียงโดย  Thailandbestbeauty

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.