เทคนิคถ่ายรูป แฟนสาวให้สวยเป๊ะ ไม่โดนบ่น

0
2183

เทคนิคถ่ายรูป แฟนสาวให้สวยเป๊ะ ไม่โดนบ่น

c

เคล็ดลับการถ่ายรูปง่ายๆ ให้แฟนประทับใจ รับรองว่าหมดปัญหา หน้าบาน แขนใหญ่ ไม่ขาวใส แน่นอน กับเทคนิคการถ่ายรูป ที่จะทำให้แฟนไม่บ่น แถมเลือกรูปที่เราถ่ายไปลงอีกด้วย

1หน้าบาน แขนใหญ่
จะถ่ายรูปเต็มตัวให้แฟนสวยเป๊ะ ทั้งหน้า ทั้งหุ่น จะต้องถอยออกมาให้ห่างซัก 2-3 เมตรจะได้ภาพที่ไม่ใกล้ไม่ไกลเกินไป แล้วพยายามให้ผู้หญิงอยู่กึ่งกลางหรือเป็นจุดโฟกัส อย่าลืมกดชัตเตอร์รัวๆ เผื่อให้เธอเลือกรูปด้วยล่ะ

2หน้าเล็กเรียว แค่ตั้งกล้องระดับหน้าอก
ระดับที่ดีในการถ่ายรูปคือ กล้องต้องตั้งตรงในระดับเดียวกับหน้าอก งอแขนแนบลำตัว และพยายามดูว่าเธออยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมหรือเปล่า จึงกดถ่ายโดยที่มือต้องนิ่ง จะได้ภาพตรงหน้าเป๊ะ สัดส่วนของภาพจะพอเหมาะ พอดี

3ถ่ายมุมเสยให้ดูสูง ขายาว
สิ่งที่ผู้หญิงต้องการมากที่สุดคือ ความขายาวที่ดูเป็นธรรมชาติ ผู้ชายอย่างเราต้องย่อหรือนั่งลงเพื่อให้ได้ภาพที่ถ่ายจากด้านล่าง ให้เรียวขาดูยาว สวย ก็ถือว่ารูปนั้นโอเค และที่สำคัญคุณต้องห้ามบ่นเหนื่อยเด็ดขาด

4ต้องเผลอแบบธรรมชาติ
ภาพแนวเผลอๆ ดูไม่ตั้งใจ เป็นอีกแนวภาพที่ผู้หญิงนิยมถ่ายกัน ดังนั้นผู้ชายอย่างเราต้องหามุมดีๆ ที่คิดว่ามุมนี้แฟนเราสวยสุด และบรรจงกดถ่ายภาพให้เธอ ที่สำคัญคือภาพต้องดูเผลอ ไม่เอาเบลอ ต้องชัดและเผลอเท่านั้น

5อย่าถ่ายย้อนแสง
ปัญหาอันดับต้นๆ ที่ผู้หญิงเจอคือภาพที่ถ่ายออกมาแล้วมืดไปหมด ไม่เห็นแม้แต่หน้าเธอ คุณผู้ชายต้องเช็คทุกครั้งว่าแสงพอหรือเปล่า ย้อนแสงมั้ย ถ้ายังดำอยู่ก็ปรับเปลี่ยนมุมหรือเพิ่มแสงซะ

6

เช็คแบ็คกราวให้ดี
เรื่องที่เหมือนจะไม่สำคัญแต่สำคัญคือเรื่องแบ็คกราว หรือสิ่งแวดล้อมรอบๆ ว่าเหมาะสมหรือเปล่า มีอะไรที่ผิดแปลกไหม จึงค่อยกดถ่าย

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก iCARE by One Touch

เรียบเรียงโดย Thailandbestbeauty

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.