7 วิธีดูแลผิวให้ปัง ออร่าจับทั้งเรืองร่าง

0
3866

7 วิธีดูแลผิวให้ปัง ออร่าจับทั้งเรืองร่าง

a

“เข้าคลินิกบ่อย แล้วทำไมผิวพรรณของเรายังไม่ดีเท่าทีควร?” นั่นอาจเป็นเพราะขาดวินัยในการดูแลตัวเองที่บ้านควบคู่กันไปด้วยต่างหากค่ะ  วันนี้เราขอแนะนำ 7 กิจกรรมที่สาวๆ ต้องควรทำด้วยตัวเองที่บ้านเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้ผิวของเราดูดีตลอดไป  ใครอยากผิวเป๊ะต้องมีความขยันนะคะ

1.ทาครีมกันแดด

1ในทุกวันเราต้องเผชิญหน้ากับแสงแดดที่มีรังสี UV ทั้ง UVA และ UVB ซึ่งไม่ดีกับผิวเราเลยค่ะ และอาวุธคู่ใจที่ควรพกติดตัวไว้เผชิญหน้ากับเจ้ารังสี UV นั่นก็คือ “ครีมกันแดด” ที่มีค่าการปกป้องอย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง หากเราเผชิญแสงแดดแบบจัดเต็มแถมไม่ทาครีมกันแดดด้วย มาคลินิกทุกวันก็อาจจะเอาไม่อยู่นะคะ ดังนั้นการทาครีมกันแดดทั้งผิวหน้าและผิวกายทุกครั้งที่จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับรังสี UV จากแสงแดดจึงเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดของการดูแลผิวพรรณค่ะ ดั่งคำที่เคยมีคนพูดไว้ว่า “บำรุงผิวด้วยครีมดีๆสักสิบหลอด ก็ไม่เท่ามีครีมกันแดดดีๆเพียงหลอดเดียวนะคะ”

2.ทาครีมบำรุงผิวหน้าและผิวกาย

2หลังจากที่เราไปเลเซอร์หรือทรีทเมนต์ที่คลินิกมาแล้ว ผิวหน้าของเราก็จะใสปิ๊ง! การทาครีมบำรุงผิวก็เปรียบเสมือนการต่อยอดและคงสภาพผิวหน้าให้สวยใสปิ๊ง! เหมือนเพิ่งเข้าคลินิกมานั่นเองค่ะ การทาครีมบำรุงก็จะทำให้ผิวพรรณภายนอกของเรา ออร่า กระจ่างใส เห็นผลชัดเจนยิ่งกว่าเดิมด้วยค่ะ

3.มาส์กหน้า

3นอกเหนือจากการทาครีมบำรุงผิวหน้าแล้ว การมาส์กหน้าก็เป็นอีกหนึ่งในการดูแลผิวพรรณที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ เพราะมาส์กหน้า 1 ครั้ง เทียบเท่าการทาครีมบำรุงแบบปกติถึง 8-10 ครั้งเชียวนะคะ เพราะเป็นการบำรุงและฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วนเลยทีเดียวล่ะค่ะ

4.ทายาและรับประทานยา อย่างเคร่งครัดและสม่ำเสมอ

4หัวข้อนี้ เหมาะกับผู้ที่รักษาสิวที่สุดเลยค่ะ เมื่อเรามาพบคุณหมอที่คลินิก คุณหมอจะแนะนำยาให้มาทาหรือมารับประทานที่บ้าน เราควรปฏิบัติตามที่คุณหมอแนะนำอย่างมีวินัย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษาที่ดีที่สุด และที่สำคัญ ห้ามบีบหรือกดสิวเองเด็ดขาด อาจทำให้สิวยิ่งอักเสบและเพิ่มจำนวนสิวสิวได้เช่นกันค่ะ เรียกได้ว่าเรื่องสิวๆ ให้อยู่ในความดูแลของคุณหมอดีที่สุด เพื่อผิวหน้าที่เรียบเนียนใสไรสิวของเราไงค้า

5.สครับผิวหน้าและขัดผิวกาย
5ผิวพรรณของเรามีการผลัด Cell ผิวในทุกๆวัน กระบวนการดังกล่าว คือการขจัด Cell ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพออกไป และสร้าง Cell ผิวใหม่ที่เปล่งปลั่งขึ้นมาทดแทนนั่นเอง การทำทรีทเมนต์หรือการฉีดวิตามินผิว ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในเรื่องกระบวนการผลัด Cell ผิวค่ะ เราสามารถขจัด Cell เสื่อมสภาพเหล่านี้ได้ด้วยการสครับผิวหน้าและการขัดผิว เราจะรู้สึกว่าผิวพรรณของเราลื่นและเรียบเนียนขึ้นทันทีหลังการสครับและขัดผิว และนอกจากจะช่วยขจัด Cell ผิวเก่าแล้ว ยังช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหะบริเวณผิวหน้าและร่างกายของเราดีขึ้นอีกด้วย ดังนั้นหากหลายท่านสงสัยว่า ทำไมฉีดวิตามินมาแล้วผิวไม่ใส หรือทำทรีทเมนต์มาแล้วใบหน้ายังหมอง นั่นก็เป็นเพราะเรายังสะสม Cell ที่เสื่อมสภาพนั้นไว้นั่นเองค่ะ

6.ดื่มน้ำมากๆ

6ดื่มน้ำ เป็นวิธีง่ายๆที่ไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ เพราะน้ำ จะช่วยทำให้ระบบต่างๆในร่างกายเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับสาวๆหรือหนุ่มๆที่ฉีดวิตามินผิว เพราะวิตามินที่สู่ร่างกายของเรานั้น จะทำหน้าที่ Detox สารพิษต่างๆในระดับ Cell การดื่มน้ำเข้าไปก็จะทำหน้าที่ช่วยขับของเสียหรือสารพิษต่างๆ ทำให้ผลของการฉีดวิตามินนั้นเห็นผลได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ

7.พักผ่อนให้เพียงพอ

7เมื่อเรานอนดึก ร่างกายของเราก็จะได้รับการพักผ่อนไม่ที่เพียงพอ ส่งผลให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเองส่วนที่สึกหรอในแต่ละวันไม่เต็มที่เท่าที่ควร ผลที่ตามก็คือผิวพรรณไม่สดใส(ใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้า ไม่มีออร่า) ร่างกายไม่กระปี้กระเป่า สมองไม่ปลอดโปร่ง และ…แก่เร็ว!!! ดังนั้นสิ่งที่ควรปฏิบัติก็คือ การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายได้นำคุณประโยชน์ที่ได้รับจากการเข้าคลินิกหรือในละวันไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ท่องไว้นะคะ นอนเยอะผิวปัง นอนไม่พอผิวเหี่ยว”

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Venita Clinic – เวนิตา คลินิก

เรียบเรียงโดย Thailandbestbeauty

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.